7 lưu ý trước khi vào phòng tắm đề phòng viêm da

Không nên kì cọ cơ thể quá nhiều và quá lâu

Việc kì cọ chà xát da cho sạch là cần thiết khi tắm. Tuy nhiên, bạn không nên mạnh tay và kì cọ nhiều đến nỗi da đỏ ửng. Điều này không khiến cho da sạch hơn mà chỉ loại bỏ lớp biểu bì ngoài da, khiến da khô mỏng và dễ bị viêm nhiễm.

Luôn phơi khô khăn mặt và bông tắm sau khi tắm

Những vật dụng ẩm ướt dùng đi dùng lại trong nhà tắm là môi trường sống lý tưởng cho các loại vi khuẩn và vi sinh vật. Mát-xa cơ thể với ‘đống đồ bẩn’ trên chỉ khiến da bạn dễ bị viêm và dị ứng sớm mà thôi.

Không nên dùng quá nhiều xà phòng khi tắm

Bạn có thể dùng nhiều xà phòng một chút ở những vùng da nhiều dầu và rít như phần da dưới nách, bẹn, chân. Tuy nhiên, đừng có chỗ nào trên cơ thể cũng ‘trét’ đầy xà phòng, lớp dầu tự nhiên sẽ bị rửa trôi, khiến da bạn trở nên khô ráp và dễ bắt nắng hơn.

Luôn xả sạch tóc sau khi gội đầu hoặc dùng dầu xả

Dầu gội đầu và dầu xả còn vương lại trên tóc sau khi gội sẽ không tiếp tục tác dụng hữu ích của chúng. Thay vào đó là nguy cơ sinh ra tình trạng nấm da đầu và vảy gàu do các chất hóa học tồn dư. Do vậy, bạn đừng quên xả nước cho đến khi tóc hết nhớt sau khi gội đầu nhé!

Không nên waxing trước khi tắm

Việc waxing rồi mới tắm sẽ làm mất đi lượng lớn độ ẩm trên da, khiến da khô và trở nên nhợt nhạt. Thêm vào đó, các lỗ chân lông bị tổn thương sau waxing sẽ không đủ sức ‘chống chọi’ với các thao tác kì cọ. Tốt nhất, bạn nên tắm rồi mới waxing, khi đó da mềm và các lỗ chân lông cũng mở rộng hơn, việc waxing cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không nên quấn khăn tắm trên người quá lâu

Càng quấn khăn tắm lâu trên da, da bạn sẽ càng bị khô. Chưa kể, khăn bông ẩm ướt cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Do vậy, bạn chỉ nên dùng khăn lau khô người rồi hãy mau chóng mặc quần áo nhé!

Khi tắm, đừng quên bật quạt thông gió cho nhà tắm

Hơi nước trong nhà tắm bốc lên tường, sàn nhà, trần nhà rồi đọng lại là điều kiện lý tưởng cho các loại rêu và nấm mốc phát sinh. Do đó, bạn nên bật quạt thông gió làm thoáng không khí, giảm độ ẩm trong phòng tắm. Điều này khiến nhà tắm thoáng khí và cũng giúp bạn dễ thở hơn trong khi tắm.

Theo Trí thức trẻ
Bài viết liên quan
error: Nội dung được bảo vệ!
Scroll to Top