“Méc” Quý bạn 9 điều chú ý trong văn hoá tắm chung của người Nhật

Tắm chung trong trạng thái khỏa thân ở suối nước nóng là một trong những nét văn hóa của người Nhật. Thế nên bạn cần chú ý 9 điều sau đây để không bị ngượng ngùng khi tắm chung với người Nhật nhé!

  1. Bỏ giày ở ngoài: Các suối nước nóng thường trải thảm tatami truyền thống của Nhật. Đi giày lên chiếu bị coi là hành động vô cùng bất lịch sự. Bạn sẽ phải cởi bỏ và cất giày ngay ngắn ở lối vào phòng thay đồ.
  2. Vào đúng phòng thay đồ: Phòng thay của phụ nữ thường có rèm màu đỏ và phòng của nam thường có rèm màu xanh.
  3. Cởi bỏ quần áo: Thường thì các suối nước nóng đều yêu cầu người tắm cởi bỏ quần áo và để vào các giỏ hoặc tủ chứa đồ. Bạn chỉ có thể đem theo các khăn nhỏ vào khu tắm.
  4. Tắm sạch trước: Bạn phải tắm và kì cọ thật sạch trước khi xuống suối nước nóng. Vài nơi không có vòi sen mà chỉ có ghế ngồi và thùng nước. Nếu có dùng phòng xông hơi, hãy dội sạch mồ hôi trước đã.
  5. Không nhúng khăn tắm xuống nước: Bạn có thể để khăn ở chỗ vòi sen, gấp lại đội lên đầu hoặc để trên bờ, nhưng tuyệt đối không được để khăn xuống nước.
  6. Đừng đi tiểu dưới nước: Ngoài việc đây là một hành động khiếm nhã, nước trong các bể tắm công cộng ở Nhật có một hóa chất đặc biệt khiến nước xung quanh và cơ thể bạn chuyển thành màu tím khi phản ứng với nước tiểu.
  7. Không làm ồn: Suối nước nóng là nơi để mọi người thư giãn, do đó bạn không nên cười đùa quá to hay làm nước bắn tung tóe.
  8. Lau khô người sau khi ra khỏi suối: Khi lên khỏi suối, bạn cần lau khô người trước khi vào khu thay đồ để tránh làm ướt thảm.
  9. Không vào khu khác giới: Có một số khu suối nước nóng có nơi cho nam nữ tắm chung, nhưng khi đã chia làm hai khu riêng cho nam và nữ, du khách không được phép vào khu khác giới. Nếu cố tình vi phạm, bạn sẽ bị phạt nặng.
Bài viết liên quan
error: Nội dung được bảo vệ!
Scroll to Top